Sửa bình phun thuốc sâu điện và một số vấn đề thường gặp
15/06/2023

Bình phun thuốc sâu điện ngày càng phổ biến trong nông nghiệp. Quá trình sử dụng sản phẩm thường gặp những lỗi hỏng hóc mà không phải bà con nào cũng biết. Hãy cùng Agridoctor tìm hiểu những lỗi thường gặp qua bài viết dưới đây!

Bình xịt nước bị xì ở nút xả hơi khi bơm và một số vấn đề thường gặp ở bình tưới

Bình xịt nước tưới cây hay bình bơm tay là loại bình tưới được sử dụng phổ biến để tưới cây cảnh, hoa màu. Loại bình này được thiết kế tiện lợi với nhiều kích thước khác nhau giúp người dùng có thể dễ dàng cầm trên tay hoặc đeo ở lưng khi dùng. Vòi xịt được thiết kế độc đáo giúp người làm vườn, trồng cây có thể dễ dàng tưới phun sương nước, thuốc trừ sâu,... cho cây thuận tiện.

Trong quá trình sử dụng bình xịt nước thời gian dài, bình có thể xảy ra một số lỗi nhỏ khiến bình không dùng được. Loại bình này có cấu tạo đơn giản nên cách khắc phục các lỗi thường gặp cũng không quá khó khăn. Hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi, bạn sẽ dễ dàng khắc phục được bệnh ở bình tưới. Bình xịt nước bị xì ở nút xả hơi khi bơm là lỗi gì là băn khoăn của không ít người sử dụng bình tưới. Mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu lỗi bình xịt nước bị xì ở nút xả hơi khi bơm và một số bệnh thường gặp ở bình tưới. 

  

07/09/2022 02:52
Béc tưới không hoạt động- Nguyên nhân và cách sửa chữa

Béc tưới là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tưới tự động. Đây là công cụ hỗ trợ việc trồng và chăm sóc cây hiệu quả. Hiện tượng béc tưới không hoạt động rất dễ xuất hiện và do nhiều nguyên nhân xảy ra. Bài viết dưới đây cập nhật về các nguyên nhân béc tưới không hoạt động và cách sửa chữa khi béc tưới bị hỏng.

31/08/2022 04:05
Bình xịt nước tưới cây không thể bơm đầy hơi phải làm sao?

Một cánh tay phải đắc lực của người nhà nông không thể không nhắc đến là bình xịt nước. Người trồng cây cũng không ít lần trải qua tình trạng bình xịt nước không thể bơm đầy hơi. Một câu hỏi dấy lên là bình xịt nước tưới cây không thể bơm đầy hơi phải làm sao? Tìm cách khắc phục nhanh vấn đề này ngay trong bài chia sẻ bên dưới.

30/08/2022 18:56
Máy khoan đất cầm tay không chạy: Nguyên nhân và cách khắc phục
27/08/2022

Máy khoan đất cầm tay là dụng cụ hữu ích trong công việc làm vườn, trồng trọt. Máy giúp người trồng khoan lỗ trồng đất một cách dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian, sức người. Hiện nay, các loại máy khoan đất cầm tay được nhiều người làm vườn yêu thích bởi tính tiện ích, dễ sử dụng. Trong quá trình sử dụng loại máy này, người dùng cũng thường bắt gặp máy xảy ra một số lỗi. Trong đó có lỗi máy khoan đất cầm tay không chạy. Nguyên nhân khiến máy khoan đất cầm tay không chạy rất nhiều. Tìm hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn có cách khắc phục hợp lý, đúng cách và tiết kiệm chi phí sửa chữa.   

Vì sao béc tưới không quay? Nguyên nhân và cách khắc phục
23/08/2022

Béc tưới cây là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tưới tiêu tự động. Béc tưới cây giúp nước tưới đi đến được mọi ngóc ngách của vườn cây, cung cấp đủ nước cho cây trồng. Đồng thời giúp người làm vườn, người nông dân tiết kiệm được thời gian, công sức. Béc tưới qua quá trình hoạt động lâu dài có thể gặp nhiều sự cố, hỏng hóc. 

Một trong những sự cố thường gặp ở béc tưới khiến người dùng lo lắng là béc tưới không quay. Khi béc quay, lượng nước sẽ được phân bố đồng đều toàn bộ khu vườn. Béc không quay khiến lượng nước tưới chỉ tập trung một chỗ. Có trường hợp béc không quay và ngưng chảy nước khiến cho việc tưới tiêu gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng này, mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu về những nguyên nhân và cách khắc phục khi béc tưới cây không quay. 

 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?