Phòng bình xịt nước tưới cây bị rò rỉ nước ở cần phun
31/08/2022

“Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” việc cung cấp nước cho cây trồng cực kỳ quan trọng. Đặc biệt với các loại cây kiểng thì việc tưới nước đòi hỏi sự tỉ mỉ. Chúng ta không thể tưới theo cách của các cây công nghiệp hoặc lâu năm. 

Vì vậy bình xịt nước chính là dụng cụ đắc lực. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bình thường có dấu hiệu rỉ nước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phòng bình xịt nước tưới cây bị rò rỉ nước ở cần phun hiệu quả nhất.

Hạn chế tình trạng bộ hẹn giờ tưới tự động không hoạt động

Hiện nay việc sử dụng các công cụ tưới có lắp đặt bộ hẹn giờ tưới tự động rất phổ biến. Nhưng trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng bộ hẹn giờ tưới tự động không hoạt động. Bài biết dưới đây sẽ cập nhật các nguyên nhân và biện pháp hạn chế hiện tượng bộ tưới tự động không hoạt động do dụng cụ hẹn không hoạt động.

28/08/2022 07:25
Cách phòng kéo cắt cành bị rỉ sét hiệu quả

Kéo cắt cành là một dụng cụ cần thiết cho công việc làm vườn. Cũng như những dụng cụ làm vườn bằng kim loại khác, kéo cắt cành thường dễ bị gỉ sét khi sử dụng thời gian dài. Việc các dụng cụ bằng kim loại bị gỉ sét là hiện tượng thường gặp. Để kéo cắt cành được sử dụng lâu dài, bền đẹp, người dùng cần có các biện pháp phòng kéo cắt cành bị gỉ sét đúng cách.  

22/08/2022 21:44
Phòng bệnh nấm mốc trắng ở vỏ thông trồng lan

Bệnh nấm mốc trắng là một bệnh thường gặp ở vỏ cây thông. Khi sử dụng vỏ thông làm giá thể trồng lan, mầm bệnh tồn tại trong vỏ thông rất dễ phát sinh và lây lan cho cây trồng. Nấm mốc trắng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của giò lan cũng như bộ rễ của cây. Chính vì vậy, người trồng lan nên có những biện pháp phòng trừ nấm mốc trắng ở vỏ thông để hạn chế tối đa tình trạng phát sinh bệnh. Cách phòng bệnh nấm mốc trắng ở vỏ thông trồng lan tốt nhất chính là xử lý vỏ thông trước khi sử dụng. 

30/07/2022 18:51

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?